Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
TTO - Gmail cho phép người dùng "undo" trong vòng 30 giây. Nhưng nếu dùng Dmail, người dùng có thể "undo" bất kỳ lúc nào!


Giao diện soạn thư sau khi đã cài đặt Dmail - Ảnh: chụp lại từ màn hình

Nếu đã từng hối tiếc vì trót gửi nhầm một email không nên gửi hẳn bạn sẽ mong có cách nào xóa được email đó đi khỏi hộp thư người nhận. Nếu bạn dùng Gmail thì nay đã có cách.

Theo TechCrunch, trên thực tế Gmail đã chính thức cung cấp nút Undo Send trong thời gian tối đa 30 giây để người gửi kịp rút lại email vừa trót gửi. Nhưng với tiện ích mở rộng mang tên Dmail, bạn có thể tự hủy email đã gửi vào bất cứ lúc nào ngay trong giao diện tài khoản Gmail của mình.

Đây là ý tưởng của một nhóm nghiên cứu đứng sau ứng dụng Delicious. Muốn sử dụng tiện ích, bạn phải là “chính chủ” của tài khoản Gmail định cài đặt Dmail.

Sau khi tải về và cài đặt xong tiện ích mở rộng Dmail trên trình duyệt Chrome của Google tại đây, khi mở giao diện soạn thư (Compose), bạn sẽ thấy phía dưới có một nút chọn Dmail ở dạng On/Off (Bật/Tắt).

Nếu chọn On, bạn sẽ định trước thời gian tự hủy cho email đang soạn trong các mức thời gian một giờ, một ngày, một tuần hay “không bao giờ” (never). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã chọn “never”, sau đó bạn vẫn có thể vào lại email đã gửi, chọn nút “Revoke Email” để tất cả những người đã nhận đều không thể tiếp tục xem nội dung email đó.

Điểm đặc biệt của Dmail ở chỗ là không giống các tiện ích bảo mật khác, người nhận email của bạn không nhất thiết cũng phải cài đặt Dmail thì tính năng này mới hoạt động.

Nếu họ không/chưa cài đặt Dmail, họ sẽ nhận được một email thông báo viết: “Email này đã được gửi bằng Dmail. Để xem nội dung email, hãy nhấp chuột vào nút phía dưới” (nút View Message).

Sau khi nhấp vào đó người dùng được đưa tới giao diện web có hiển thị nội dung email. Còn trong trường hợp đã cài đặt Dmail, họ sẽ đọc được ngay nội dung email trong giao diện của Gmail.

Tương tự, sau khi người gửi quyết định hủy bỏ nội dung email đã gửi bằng Dmail, với những người nhận có cài Dmail, khi mở họ sẽ nhận được thông báo “thư này đã bị hủy và không xem được nữa”.

Nhưng những người không cài Dmail vẫn sẽ thấy nút “View Message” như bình thường, chỉ có điều khi bấm vào đó thông báo trên giao diện web dẫn tới sẽ là “Thư không xem được” (Message unavailable).

Mặc dù hiện tại tính năng mở rộng Dmail mới chỉ hoạt động trên Gmail, nhưng về lâu dài nhóm phát triển sẽ hướng tới việc mở rộng ứng dụng trên các nền tảng khác. Ngoài ra vào tháng 8, ứng dụng Dmail trên hệ điều hành iOS sẽ được triển khai, sau đó tiếp tục trên Android.

Tại thời điểm này những người dùng Gmail và sử dụng trình duyệt Chrome có thể thử nghiệm ngay tính năng mới của Dmail.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Similar topics

-

» GTA IV (PC) DVDrip

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết