Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Khi cho người khác mượn điện thoại nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến những dữ liệu riêng tư của bạn bị phơi bày hoặc các thiết lập rối tung lên. Bạn có thể ngăn chặn điều này với hai thủ thuật đơn giản sau.

1. Guided Access


Guided Access chỉ cho phép xài ứng dụng do bạn thiết lập, và không thể truy cập vào ứng dụng hay bất cứ tính năng nào khác. Đầu tiên, bạn nhấn biểu tượng Settings > General > Accessibility > Guided Access kích hoạt tính năng, vào Passcode settings > Set Guided Access Passcode, nhập bốn số để thiết lập mật khẩu.


Tiếp theo, bạn mở ứng dụng và nhấn nút Home ba lần liên tiếp để truy cập Guided Access. Tại đây, bạn có thể khoanh xác định vùng không thể thao tác, rồi nhấn Start để bắt đầu kích hoạt. Cũng có thể bỏ qua bước tạo vùng chọn này nếu muốn người khác toàn quyền thao tác trên ứng dụng đã chọn. Để mở khóa, bạn nhấn nút Home ba lần, điền mật khẩu và chọn End để kết thúc.

2. Restrictions

Restrictions cho phép bạn giới hạn việc sử dụng các tính năng trên thiết bị. Bạn vào Settings > General > Restrictions rồi chọn Enable Restrictions, thiết lập mật khẩu (mật khẩu này có thể khác mật khẩu đăng nhập thiết bị). Tại đây có nhiều tùy chọn để quản lý nội dung trên thiết bị của bạn không cho người khác truy cập.

- Allow: Ẩn ứng dụng trên màn hình Homescreen, bạn hủy kích hoạt ở các ứng dụng không muốn hiện như Installing AppsDeleting AppsIn-App Purchases,…


- Allowed Content: Cho phép bạn truy cập vào kho phim (Movies), sách (Books), ứng dụng (Apps), WebsiteSiri,… theo các mức độ được thiết lập khác nhau. Chẳng hạn với ứng dụng, bạn có thể chọn Don’t allow(không truy cập được các ứng dụng đã được cài, và chúng sẽ tự động ẩn đi trên thiết bị), Allow all (cho phép truy cập toàn bộ ứng dụng) hay 12+ (chỉ cho sử dụng các ứng dụng được gắn nhãn 12+), …


- Privacy: Không cho phép các ứng dụng được cài đặt sử dụng những tính năng như Location Services (xác định vị trí), Contacts (dùng danh bạ), Photos (truy cập thư viện hình ảnh),… Bạn chỉ cần chọn tính năng và bỏ dấu check ở các ứng dụng tương ứng.


Nguồn: echip
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs