Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ Đề và đáp án từ vòng 1 đến vòng 4 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây hoặc đây.

Xem lý lịch thành viên

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ:

1- Đề và đáp án vòng 5 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây hoặc đây.

2- Đề và đáp án vòng 6 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây hoặc đây.

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ: Đề và đáp án vòng 7 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây.

Exam 1: Fill in the blank with the suitable number

Question 6:
8:46pm
The clock shows the last time Anna saw before she sleeps. She wakes up at 6:15am. How long did she sleep?
Answer: She slept 569 minutes.

Question 3:
42x11=462  

Question 1:
87x11=957

Question 4:
232x156=36192

Question 8:
300m2+400m2=70000dm2

Question 10:
Arrange the digits in the number 371059 to form a new number with the greatest value.
Answer: 975310

Question 10:
Calculate: 1+4+7+...+97=1617

Question 6:
Calculate: 77+93x11=1100

Question 1:
Calculate: 2015+99x2015=201500

Question 2:
Convert: 3m2=30000cm2
   
Question 2:
Convert: 200cm2=2dm2

Question 2:
The average of 248 and 316 is 282

Question 2:
Find x such that x:11=37
Answer: x= 407

Question 4:
If a=305 and b=481 then axb=146705

Question 5:
If m =8 and n=100 then the value of N = (225xm):n is 18

Question 9:
If the number 386a is divisible by 6 then a = 4

Question 6:
If the weight of 9 bags of rice is 126kg then the weight of 11 such bags is 154 kg.

Question 9:
Jack writes the consecutive natural numbers from 1 to 10 on a board. If he erases some of the numbers and adds up the remaining ones then he will get a sum of 30. The number of numbers that is erased on the board at most is 6

Question 8:
Jacob needs 11 erasers. Each of them cost 12 cents. How much change will he get back from 200 cents?
Answer: He will get back 68 cents.

Question 3:
Mary has 30 packs of candies. There are 11 candies in each pack. Mary has 330 candies in all.

Question 10:
Nick has 34 boxes of 11 marbles each. He gives his friend 15 marbles. How many marbles does he have left?
Answer: 359 marbles.

Question 10:
Peter added all odd numbers from 1 to 999. Jane added all even numbers from 2 to 1000. Then Mary subtracted Peter’s result from Jane’s result. Mary’s result is 500

Question 7:
Share 200 dollars for you and 4 your friends. Each person gets 40 dollars.

Question 7:
The area of the following square is 23104m2


Question 2:
The average of 248 and 316 is 282

Question 10:
The average of all even numbers that are smaller than 100 is 49

Question 10:
The average of three consecutive numbers is 33. Their product is 35904

Question 9:
The last digit of the product 9x11x13x...x37x39 is 5

Question 5:
The sum of two numbers is 156 and their difference is 12. What is the smaller number?
Answer: 72

Question 7:
The value of M = (125x4+500:2)x100 is 75000

Question 9:
What is the difference between the greatest and the smallest four-digit number that each formed by different digits?
Answer: 8853

Exam 2: Cóc vàng tài ba


Answer: B (hàng trên bên phải)

13000cm2 = …dm2. Answer: 130

A restaurant sells 11 boxes of fish, which has 15 fish in each box, and 16 boxes of shrimp, which has 30 shrimp in each box. How many seafood do they sell altogether? Answer: 645

Calculate 48 : (3 x4) =… Answer: 4

Calculate (63 – 27) : 9 =… Answer: 4

Calculate 205 x 3 + 205 x 7 =… Answer: 2050

Calculate 450000 : 500 =… Answer: 900

Find four odd digits that add together to make 30. How many ways can you find? Answer: 3

Find the value of x such that x x 42 = 714. Answer: 17

How many half hours make a day? Answer: 48

If the cost of 5kg of coffee is $160 then the cost of 8kg of coffee is... Answer: $256

If the sum of two numbers is 3756 and their difference is 1864 then the smaller number is… Answer: 946

John fogot the number people at volleyball game. He remembers that the number had a digit 5 in the tens place. Which of following number could John be thinking of? Answer: 1253

John has 15 candies and Tom has 31 candies. How many candies does Tom need to give to John so that each boy will have the same number of candies? Answer: 8

John wants to insert the number 4 between the digits of the number 2015 to make a smalleast five - digit number possible. Where should John insert the number 4? Answer: Between digit 1 and digit 5

Lucia had $100. She bought 7 erasers that cost $2 each and 8 notebooks that cost $7. How much change did she get? Answer: $30

Orange Hill is 578 feet high. Banana Hill is 235 feet high. How many feet higher is Orange Hill than Banana Hill? Answer: 343 feet

The average of 28, 63 and 56 is… Answer: 49

The average of 57 and M is 43. The value of M is… Answer: 29

The average of A, B and C is 48 and A is 8 less than the sum of B and C. The value of A is… Answer: 68

The average of all 2 - digit natural numbers which are divisible by 8 is… Answer: 56

The average of X and 763 is 918. The value of X is… Answer: 1073

The number of digits used to write all the page numbers in a book is 37. If the pages of the book are consecutively numbered from 1 then how many pages are there in the book in total? Answer: 23

The sum of two numbers is 359 and there are 54 even numbers between them. The greater number is… Answer: 234


Answer: 9

What is the time 20 minutes before 3:12 am? Answer: 2:52 am

Which of following number is divisible by 9? Answer: 54720


Answer: (1) and (3)

Write the following as a numeral nine hundred thousand. Answer: 900000

Write the numeral for: thirty - five thousand, six hundred and five. Answer: 35605

Exam 3: Sắp xếp

32x11=352229+127=356265+93=35833x11=363
843-478=365215+152=36734x11=374169+209=378
643-262=38135x11=38511x24+125=38911x38-28=390
2x25x8=40023x24-150=40237x11=4072040:5=408
3708:9=41220x21=42036x11+27=42317x25=425
(30x43):3=4302610:(2x3)=43522x20=440(25x89):5=445
(60x15):2=4504x23x5=4603x31x5=4659400:(4x5)=470
(100x19):4=47511x34+125=499  

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ: Đề và đáp án vòng 8 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây.

Exam 1: Đỉnh núi trí tuệ

16 biscuit packs weight 4 kilograms. How many grams is the weight of a biscuit packs? Answer: 250


Giải:
Đổi 4kg = 4000g
Số gam của 1 cái bánh bích quy là: 4000 : 16 = 250 (g)

27 x 29 + 29 x … + 46 x 71 = 4600. The missing number is … Answer: 19


Giải:
Ta có:
27 x 29 + 29 x … + 46 x 71 = 4600
29 x … = 4600 - 27 x 29 - 46 x 71
29 x … = 4600 - 783 - 3266
29 x … = 551
… = 551 : 29
… = 19

An even number M is divisible by 5 if the last digit of M is … Answer: 0


Giải:
Số chẵn chia hết cho 5 có chữ số tận cùng là 0

Betty has 25 marbles. Andrew has 7 marbles more than Carl. Carl has 9 marbles less than Betty. How many marbles does Andrew have? Answer: 23


Giải:
Số viên bi Carl có là: 25 - 9 = 16 (viên)
Số viên bi Carl có là: 16 + 7 = 23 (viên)

Calculate: 1350 : 45 = … Answer: 30

Calculate: 3640 : 14 = … Answer: 260

Convert: 4km2 = …m2. Answer: 4000000


Find the area of the parallelogram below? Answer: 40

Answer: 40

Giải:
Diện tích hình bình hành là: 8 x 5 = 40 (cm2)

Find the value of b such that the number 73b4 is divisible by 9? Answer: 4


Giải:
Số chia hết cho 9 có tổng các chữ số của nó chia hết cho 9
Ta có: 7 + 3 + b + 4 = b + 14
Suy ra: b = 4

Find the value of x such that 81420 : x = 345. Answer: 236


Giải:
Ta có: x = 81420 : 345 = 236

If x/7 = 45/63 then x = … Answer: 5


Giải:
Ta có: x = 45 x 7 : 63 = 5

Jane buys 22 candies for three children, Anna, Mary and Peter. Anna eats twice as many candies as Mary. Peter eats more candies than Mary but less than Anna. How many candies does Peter eat? Answer: 7


Giải:
Gọi:
Số kẹo Anna đã ăn là a
Số kẹo Mary đã ăn là b
Số kẹo Peter đã ăn là c
Theo bài ra ta có:
a + b + c = 22 (1)
a = 2 x b (2)
b < c < a (3)
Thay (2) vào (1) ta được:
2 x b + b + c = 22
3 x b = 22 - c
3 x b = 21 + (1 - c) (4)
Vì 21 chia hết cho 3. Suy ra: (1 - c) chia hết cho 3
Vì (1 - c) chia hết cho 3, suy ra: c có thể nhận các giá trị là: 1, 4, 7, 10
Nếu c = 1 thì 3 x b = 21 + (1 - c) = 21. Suy ra: b = 7 (loại vì b > c)
Nếu c = 4 thì 3 x b = 21 + (1 - c) = 18. Suy ra: b = 6 (loại vì b > c)
Nếu c = 7 thì 3 x b = 21 + (1 - c) = 15. Suy ra: b = 5 (nhận)
Nếu c = 10 thì 3 x b = 21 + (1 - c) = 12. Suy ra: b = 4 và a = 2 x b = 2 x 4 = 8 (loại vì a < c)
Vậy: Số kẹo Peter đã ăn là 7 viên

Katie has 300 cakes. She gives 12 of them to each of five her friends. How many cakes are left over? Answer: 240


Giải:
Số bánh Katie đã cho đi là: 12 x 5 = 60 (cái)
Số bánh Katie còn lại là: 300 - 60 = 240 (cái)

One pack of pencils has fifteen pencils. Four other packs have twenty pencils each. What is the total pencils in these five packs? Answer: 95


Giải:
Hộp thứ nhất có số bút chì là: 15 (cây)
4 hộp còn lại có số bút chì là: 20 x 4 = 80 (cây)
Tổng số bút chì có trong 5 hộp là: 15 + 80 = 95 (cây)

The 14 people at a party are 7 couples. Each man shakes hands with everyone except his own wife. No two women shake hands with each other. What is the total number of handshakes among these 14 peoples? Answer: 63


Giải:
Vì câu này hơi lắt léo, mình xin phép được tạm dịch như sau: “Trong 1 bữa tiệc có 14 người chia thành 7 cặp. Mỗi người nam đều bắt tay với mọi người trừ vợ anh ta. Không có hai người nữ nào bắt tay với nhau. Hỏi tổng số cái bắt tay của 14 người đó là bao nhiêu?”
Để giải được bài này, trước hết các bé cần nắm được công thức tính cái bắt tay. Nếu có n người thì số cái bắt tay là: n(n - 1) : 2

Sau đây là lời giải của bài này:  

Nếu cả 14 người đều bắt tay nhau thì số cái bắt tay là: 14(14 -1) : 2 = 91 (cái)
Vì có 7 người nam không bắt tay với vợ mình. Nên số cái bắt tay cần phải trừ đi là: 7 (cái)
Vì không có 2 người nữ nào bắt tay với nhau. Nên số cái bắt tay cần phải trừ đi tiếp là: 7(7 -1) : 2 = 21 (cái)
Tổng số cái bắt tay là: 91 - 7 - 21 = 63 (cái)

The average of 27 and 69 is… Answer: 48

Giải:
Trung bình cộng của 27 và 69 là: (27 + 69) : 2 = 48

The number of fractions m/n such that m + n = 2016 is… Answer: 2016


Giải:
“The number of fractions m/n such that m + n = 2016 is…” tạm dịch: "Số các phân số m/n thỏa mãn điều kiện: m + n = 2016"
Vì n phải khác 0 cho nên m sẽ có các giá trị từ 0 đến 2015. Suy ra: Số số hạng của m là: (2015 - 0) : 1 + 1 = 2016 (số số hạng). Tương ứng với m thì n sẽ nhận các giá trị từ 2016 giảm xuống đến 1. Như vậy ta có 2016 phân số m/n thỏa mãn điều kiện đề bài.

The pages of a book are consecutively numbered from 1 to N. There are 636 digits are there in this numbering. The value of N is … Answer: 248

Giải:
Từ trang 1 đến trang 9 có số chữ số là: 9 (chữ số)
Từ trang 10 đến trang 99 có số số hạng là: 99 - 10 + 1 = 90 (số hạng). Suy ra: Số chữ số là: 90 x 2 = 180 (chữ số)
Số chữ số còn lại là: 636 - 9 - 180 = 447 (chữ số)
Số trang tương ứng với 447 chữ số là: 447 : 3 = 149 (trang)
Giá trị của N là: 99 + 149 = 248 (trang)

The perimeter of a rectangular garden is 120m. Its length is 40m. Find its with? Answer: 20

Giải:
Chiều rộng hình chữ nhật là: 120 : 2 - 40 = 20 (m)

The sum of all 3 - digit numbers that are greater than 156 is... Answer: 487254

Giải:
Số có 3 chữ số đầu tiên lớn hơn 156 là: 157
Số có 3 chữ số cuối cùng lớn hơn 156 là: 999
Số số hạng là: 999 - 157 + 1 = 843
Tổng của tất cả các số có 3 chữ số lớn hơn 156 là: (157 + 999) x 843 : 2 = 487254

The sum of all natural numbers that are smaller than 500 and divisible by 5 is... Answer: 24750

Giải:
Số đầu tiên nhỏ hơn 500 và chia hết cho 5 là: 0
Số cuối cùng nhỏ hơn 500 và chia hết cho 5 là: 495
Đơn vị khoảng cách: 5
Số số hạng là: (495 - 0) : 5 + 1 = 100
Tổng của tất cả các số nhỏ hơn 500 và chia hết cho 5 là: (0 + 495) x 110 : 2 = 24750

The sum of two numbers is 124 and their difference is 36. What is the value of the larger number? Answer: 80

Giải:
Số lớn là: (124 + 36) : 2 = 80

The weight of green box is four times the weight of red box. Green box is 9kg heavier than red box. The weight of green box is …kg? Answer: 12

Giải:
Tỉ số giữa cái hộp màu xanh lá cây và cái hộp màu đỏ là: 4/1
Hiệu số phần bằng nhau là: 4 - 1 = 3 (phần)
Cái hộp màu xanh lá cây cân nặng là: 9 : 3 x 4 = 12 (kg)

There are … five - digit numbers. Answer: 90000

Giải:
Số các số có 5 chữ số là: 99999 - 10000 + 1 = 90000 (số)

Twenty cups of coffee cost $40. Jane has to pay $... for thirty six such cups of coffe? Answer: 72

Giải:
Giá tiền 1 cái cốc là: 40 : 20 = 2 ($)
Số tiền Jane phải trả là: 36 x 2 = 72 ($)

Using each of the digits 2, 3, 5 and 6 exactly once, form two 2 - digit number. What is the difference between the largest possible product and the smallest possible product of two such numbers? Answer: 62x53-25x36=2386

Giải:
Tích lớn nhất có thể có là: 53 x 62 = 3286
Tích nhỏ nhất có thể có là: 25 x 36 = 900
Hiệu của hai tích trên là: 3286 - 900 = 2386

Giải thích thêm: Mấu chốt của bài này là mỗi chữ số chỉ được phép dùng một lần. Cho nên mặc dù có thể tạo được những số có tích lớn hơn và nhỏ hơn hai tích ở trên nhưng đều bị loại vì không thỏa mãn đề bài là mỗi chử số chỉ được dùng 1 lần duy nhất. Mời bạn xem thêm bảng thống kê các tích được tạo thành dưới đây:


Which of following numbers is not divisible by 3? 273, 468, 587, 960. Answer: 587

Giải:
Ta có: 5 + 8 + 7 = 20. Suy ra: Số 587 không chia hết cho 3

Exam 2: Chọn cặp bằng nhau


The number of fractions a/b such that a + b = 2015 (=The greatest fraction a/b such that a - b = 2014)

The number of fractions a/b such that a + b = 2014 (=The greatest fraction a/b such that a + b = 2015)

Exam 3: Vượt chướng ngại vật

A boy standing upside down saw in a mirror a girl wearing a shirt with a number as shown below. What is the actual number on the girl’s shirt? Answer: 605


Giải:
Do bạn trai trồng cây chuối cho nên số ở trên áo của bạn nữ bị lật ngược. Số đúng là 605

A Physical lab lasts one hour. What fraction of the lab is completed 35 minutes after it begins? Answer: 7/12


Giải:
Ta có: 35/60 = 7/12

A store sells three different gift items costing 20 dollars, 40 dollars and 70 dollars, and three kinds of gift boxes costing 30 dollars, 50 dollars and 80 dollars. Helen buys one gift item and a gift box. How many different values can her total bill be? Answer: 6

Giải:
Vì Helen mua 1 gift item và 1 gift box cho nên hóa đơn xuất ra sẽ là tổng giá tiền của hai món hàng trên. Có 3 gift item và 3 gift box nên số hóa đơn xuất ra nhiều nhất là 3 x 3 = 9 hóa đơn. Trong 9 hóa đơn đó có 3 cặp hóa đơn có giá trị bằng nhau; thí dụ như: 40 + 80 = 50 + 70 = 120. Cho nên chỉ còn 6 giá trị hóa đơn khác nhau.

Mời các bạn xem bảng bên dưới:

Món hàng
Giá tiền ($)
Giá tiền ($)
Giá tiền ($)
Gift items
20
40
70
Gift boxes
30
50
80
Tổng số tiền phải thanh toán trên hóa đơn
20 + 30 = 50
20 + 50 = 70
20 + 80 = 100
40 + 30 = 70
40 + 50 = 90
40 + 80 = 120
70 + 30 = 100
70 + 50 = 120
70 + 80 = 150

Anh Vien was one of 18 athletes in the swimming team. They are numbered from 1 to 18. The sum of the numbers of the other 17 athletes is 155. What is Anh Vien number? Answer: 16

Giải:
Tổng tất cả các số áo của 18 vận động viên là: (1 + 18) x 18 : 2 = 171
Số áo của Ánh Viên là: 171 - 155 = 16

Joseph choose a whole number and multiplied it by nine. Which of the following numbers could not be his answer? Answer: 36363


Giải:
Ta có: 3 + 6 + 3 + 6 + 3 = 21
Suy ra: Số 36363 không chia hết cho 9

One of the following two - digit number is attached at the and of 2016 to make a six - digit number. Which number is attached if six - digit number is divisible by 3, 4 and 7? Answer: 84


Giải:
Dễ thấy cả 4 số,  201636, 201612, 201684, 201648 đều chia hết cho cả 3 và 4
Xét số 201684, ta có:
20168 : 4 x 2 = 2521
252 : 1 x 2 = 126
12 : 6 x 2 = 1
Suy ra: Số 201684 chia hết cho 7
Số phải tìm là: 84

Peter is taller than Edward but shorter than Jacob. Charlie is taller than John but shorter than Peter. Who is the tallest? Answer: Jacob

Giải:
Vì Charlie thấp hơn Peter mà Peter thấp hơn Jacob. Suy ra: Người cao nhất là Jacob

The area of this parallelogram is …cm2. Answer: 28


Giải:
Diện tích hình bình hành là: 7 x 4 = 28 (cm2)

The figure below show four squares of equal size. The shaded part of each is removed. Of the resulting figures, whole perimeter is equal to the perimeter of the uncut square?


The following figures are formed by identicl squares. Which figure has the smallest perimeter?


The total weight of 3 apples is equal to that of 4 bananas, and the total weight of 5 bananas is equal to that of 6 oranges. How many apples have the same total weight as 24 oranges? Answer: 15


Giải:
Vì trọng lượng của 5 quả chuối bằng trọng lượng của 6 quả cam, suy ra: Trọng lượng của 24 quả cam bằng trọng lượng của số quả chuối là: 5 x 24 : 6 = 20 (quả chuối)
Vì trọng lượng của 3 quả táo bằng trọng lượng của 4 quả chuối, suy ra: Trọng lượng của 20 quả chuối bằng trọng lượng của số quả táo là: 3 x 20 : 4 = 15 (quả táo)
Vậy: 18 quả táo có trọng lượng bằng 24 quả cam

There are four kids. If we compute the total ages of three of them at a time, the sums are 21, 24, 30 and 27 respectively. What is the difference in age between the oldest and the youngers among these four kids? Answer: 9

Giải:
Hiệu tuổi đứa trẻ lớn nhất và nhỏ nhất trong 4 đứa trẻ là: 30 - 21 = 9 (tuổi)

We want to cut a 28m wire into shorter wires of length 4m. We can only cut one piece of stick at a time. How many cuts are required? Answer: 6



[spoiler=Giải]Số lần cắt là: 28 : 4 - 1 = 6 (lần)[/spoiler

What fraction matches the following image? Answer: 2/5


What is the value of 5/3 - 3/2? Answer: 1/6


What is this fraction in the simplest terms? 27/36 = ? Answer: 3/4




When 76 is divisible by a number, the remainder is 6. Which of following can not the value of that number? Answer: 5


Giải:
Vì số dư là 6 nên số chia không thể là 5

Which list of numbers is ordered from least to greatest? 3/12, 2/3, 1/5, 3/4. Answer: 1/5, 3/12, 2/3, 3/4




1- Bài viết có sử dụng lời giải của bạn Trợ giáo.

2- Bài viết mới được mình cập nhật, bổ sung lời giải ngày 16/01/2017

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ: Đề và đáp án vòng 9 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây. hoặc đây.

Exam 1: Fill in the blank with the suitable number

Question 1:
What is the remainder when 65870 is divided by 8?
Answer: 6

Question 2:
What number should be placed in the box to make ?

Answer: 18

Question 3:
The expression 4x1000 + 5x100 + 4x1 is equal to 4504

Question 4:
Mya has 10000 dollars in bills of 40 dollars.How many 40 dollars- bills does she have?
Answer: 250 40 dollars- bills.

Question 5:
A large box of candies and a small box of candies together cost 13 dollars. If the large box costs 5 dollars more than the small box, what is the price of the small box of candies?
Answer: 4 dollars.

Question 6:
Five years ago, Sarah was 7 years old. Two years later, she will be 14 years old.

Question 7:
Six students had an orange eating contest. The graph shows the number of oranges eaten by each student. Mary ate the fewest oranges and Jack ate the fewest. How many more oranges did Jack eat than Mary?

Answer: 5 oranges.

Chú ý:
Câu: “Mary ate the fewest oranges and Jack ate the fewest” không chính xác vì trên biểu đồ không có thể hiện hai người ăn ít nhất như nhau.
Do đáp án của chương trình là 5 nên câu trên có thể phải sửa lại là: “Mary ate the fewest oranges and Jack ate the greatest

Question 8:
The numbers from 1 to 1000 are written. How many of these numbers have at least two digits 5?
Answer: 28 numbers.

Question 9:
A fraction is equal to 2/5. The sum of its denominator and its numerator is 91. What is the difference between the denominator and numerator of this fraction?
Answer: 39

Bài giải chi tiết:
Tổng của tử số và mẫu số là 91
Tỉ lệ giữa tử số và mẫu số là 2/5
Tử số là (91 : 7 ) x 2 = 26
Mẫu số là (91 : 7 ) x 5 = 65
Hiệu của mẫu số và tử số là 65 - 26 = 39

Question 10:
Five students do an exam with a maximum score of 50. The scores of four of the students are 41, 44, 46 and 49. The average of five students’ scores is the same as the score of the fifth student. The score of the fifth student is 45

Exam 2: Fill in the blank with the suitable number

A movie theatre has eleven rows of seats. The rows are numbered from 1 to 11. Odd - numbered have 14 seats and even - numbered row have 15 seats. How many seats are there in the theatre? Answer: 159

Bài giải chi tiết:
Số ghế của hàng lẻ là 14 x 6 = 84 (ghế)
Số ghế của hàng chẵn là 15 x 5 = 75 (ghế)
Tổng số ghế là 84 + 75 = 159 (ghế)
Đáp số: 159 (ghế)








Last year, Bob’s age is divisible by 7. This year, his age is divisible by 5. In how many years will Bob be 27 years old? Answer: 12


Ten million added to ten thousand equals … Answer: 10010000

The area of a rectangular garden is 36m2. Its has a length of 9m. its perimeter, in metres, is … Answer: 26










Exam 3: Cóc vàng tài ba

Anna scored 325 points during the badminton season. If her average point was 13 per game, how many games did she play? Answer: 25

If a machine produces 90 items in one minute, how many items would it produce in 20 second? Answer: 30


The average of five different natural number is 4. If the difference between the largest and smallest of these numbers is as large as possible, what is the average of the other three numbers? Answer: 2

Chú ý:
Câu: “If the difference between the largest and smallest of these numbers is as large as possible” có nghĩa là số lớn nhất trừ cho số nhỏ nhất thì bằng số lớn nhất.

Câu: “If the difference between the largest and smallest of these numbers is as large as possible, what is the average of the other three numbers?” có nghĩa là số lớn nhất trừ cho số nhỏ nhất thì bằng số lớn nhất và trung bình cộng của ba số còn lại là bao nhiêu? Vì đầu bài cho trung bình cộng của 5 số nên nếu ta bỏ số đầu và số cuối thì trung bình cộng của ba số còn lại cũng sẽ không thay đổi và vẫn bằng 4.

Do đáp án của chương trình là 2 nên câu trên có thể phải sửa lại là: “If the difference between the largest and smallest of these numbers is as large as possible, and if we erase the largest number and berfore of the largest number, what is the average of the other three numbers?”

The average of the number 21, 23, 25 and 27 is … Answer: 24




The perimeter of a rectangle is 3 times its length. If the perimeter is 120cm, the area of the rectangle is … Answer: 800 cm2

The value of 40 + 60000 + 500 + 30 is … Answer: 60570

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Question 7:
Six students had an orange eating contest. The graph shows the number of oranges eaten by each student. Mary ate the most oranges and Jack ate the fewest. How many more oranges did Jack eat than Mary?

Answer: 5 oranges.

Chú ý:
Khi thi vòng tỉnh ngày 18/3/2016, đề của chương trình là: Six students had an orange eating contest. The graph shows the number of oranges eaten by each student. Mary ate the fewest oranges and Jack ate the fewest. How many more oranges did Jack eat than Mary? Đề này bị sai.

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 28/3/2016, tôi thấy đề của chương trình đã sửa lại là "Six students had an orange eating contest. The graph shows the number of oranges eaten by each student. Mary ate the most oranges and Jack ate the fewest. How many more oranges did Jack eat than Mary?"

- Theo như đề này thì đáp án phải là 0 vì Mary ăn nhiều nhất, còn Jack ăn ít nhất.

- Tuy nhiên, đáp án của chương trình là vẫn là 5 nên câu trên có thể phải sửa lại là: “Jack ate the most oranges and Mary ate the fewest".
Xem lý lịch thành viên

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Các bạn có thể tải toàn bộ: Đề và đáp án vòng 10 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây hoặc đây.

Exam 1: Cóc vàng tài ba


Bài giải chi tiết:
Ta nhận thấy tất cả các ô đen đều nằm trên hai đường chéo mà tổng số ô đen bằng 201. Suy ra số lượng ô đen trên 1 đường chéo là (201 + 1) : 2 = 101 (ô). Từ đó suy ra số lượng ô trên 1 cạnh là 101 ô.
Tổng số ô (cả trắng và đen) của hình vuông trên là 101 x 101 = 10201 (ô)
Vậy số lượng ô trắng là 10201 - 201 = 10000 (ô)

Anna bought 40 jellybeans. Which statement is INCORRECT? Answer: She can divide the beans equally into three groups.

Bob chose a natural number and multiplied it by four. Which of following numbers could not be his answer? Answer: 4846

Donald Trump has 10 grandchidren, all of different ages. Anna is the eldest. The sum of ages grandchidren is 190. At least how old is Anna? Answer: 24

Given five numbers, the average of two numbers is 17 and the average of the other three numbers is 12. The average of all these numbers is… Answer: 14

In the following expression: 20 - 16 +7 : 36 x 12, if “+” means “x”; “-” means “+”; “:” means “-” and “x” means “:” then its value is… Answer: 129



Bài giải chi tiết:
Chọn F vì 2016 chia hết cho 7 và 14




Which of following numbers is smaller than 55606149 and larger than 55604896? Answer: 55605268

Exam number 2: Fill in the blank with the suitable number

Question 1:
Fill the missing number in the blank
44444 = 40000 +400+ 4040 + 4

Question 2:
The average of 4, 8, x and 13 is 8. The value of x is 7

Question 3:
The following chart shows the number of fruits in a shop. There are 40 more oranges than peaches.


Question 4:
How many zero digits are there in ten million?
Answer: 7

Question 5:
The sum of two fractions 1/2 and 1/3 is a fraction with denominator of 12. Find its numerator
Answer: 10

Question 6:
Three pumpkins are weighed in pairs in all possible ways. The weights of all these pairs are 8kg, 9kg and 11kg. How much does the lightest pumpkin weight?
Answer: 3 kg.

Bài giải chi tiết:
Theo bài ra, ta có trung bình cộng của ba quả bí là (8 + 9 + 11) : 2 = 14 (kg)
Vậy quả bí quả nhẹ nhất là 14 - 11 = 3 (kg)

Question 7:
The floor of a rectangular room is covered with square tiles. The room is 24 tiles long and 16 tiles wide. The number of tiles in the outer border of the floor is 76

Bài giải chi tiết:
Số lượng viên gạch hình vuông bao quanh cái sàn nhà hình chữ nhật là (24 + 16) x 2 - 4 = 76 (viên)
Giải thích thêm: Ta lấy chu vi hình chữ nhật trừ cho 4 vì số lượng viên gạch ở 4 góc là trùng nhau

Question 8:
It takes Jack 42 minutes to cut a long log of wood into seven pieces. How long will it take him to cut that log of wood into nine pieces?
Answer: 56 minutes.

Bài giải chi tiết:
Để cưa khúc gỗ thành 7 miếng, cần phải cưa 6 lần. Suy ra thời gian để cưa 1 lần là 42 : 6 = 7 (phút)
Để cưa khúc gỗ thành 9 miếng, cần phải cưa 8 lần. Vậy thời gian để cưa khúc gỗ thành 9 miếng là 7 x 8 = 56 (phút)

Question 9:
There are 3 children in a family,Jack,Mary and Peter.Mary can clean the house for 1 hour.Jack can do thesame job for 2 hours and Peter needs 6 hours. If they do the job together then they need 36 minutes.

Bài giải chi tiết:
Đặt a là thời gian họ làm chung công việc với nhau.
Theo bài ra, ta có: 1 + 1/2 + 1/6 = 1/a
Giải ra, ta được a = 3/5 giờ = 36 phút

Question 10:
MNPQ is a square that is made up of two identical rectangles and two squares of area 9 cm2 and 16 cm2. The area of the square MNPQ is 49 cm2.

Bài giải chi tiết:
Diện tích hình vuông thứ nhất là 9 cm2. Suy ra cạnh của nó là 3 cm
Diện tích hình vuông thứ hai là 16 cm2. Suy ra cạnh của nó là 4 cm
Do đó để MNPQ là hình vuông ta cần phải có thêm hai hình chữ nhật giống hệt nhau có chiều rộng bằng 3 cm và chiều dài bằng 4 cm
Suy ra diện tích của hình vuông MNPQ là 7 x 7 = 49 (cm2)

nhaibt


Thành viên mới
Thành viên mới
Thầy thaodo ơi, vòng 7 em không down được, thầy cho em xin link khác với ạ.
Xem lý lịch thành viên

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Cảm ơn bạn đã báo link hỏng. Mình đã cập nhật lại link của bài viết rồi. Tuy nhiên, bạn có thể tải toàn bộ Đề và đáp án vòng 7 thi Toán tiếng Anh (Math ViOlympic) lớp 4 năm học 2015 - 2016 tại đây.

nhaibt


Thành viên mới
Thành viên mới
Kính gửi thầy Thaodo, nhờ thầy hướng dẫn chi tiết giải các bài toán ở vòng 7 giúp mẹ con em với ạ:

A restaurant sells 11 boxes of fish, which has 15 fish in each box, and 16 boxes of shrimp in each box. How many seafood do they sell altogether? Answer: 645

Find four odd digits that add together to make 30. How many ways can you find? Answer: 3

John fogot the number people at volleyball game. He remembers that the number had a digit 5 in the tens place. Which of following number could John be thinking of? Answer: 1253
Xem lý lịch thành viên

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

nhaibt đã viết:Kính gửi thầy Thaodo, nhờ thầy hướng dẫn chi tiết giải các bài toán ở vòng 7 giúp mẹ con em với ạ:

A restaurant sells 11 boxes of fish, which has 15 fish in each box, and 16 boxes of shrimp in each box. How many seafood do they sell altogether? Answer: 645

Find four odd digits that add together to make 30. How many ways can you find? Answer: 3

John fogot the number people at volleyball game. He remembers that the number had a digit 5 in the tens place. Which of following number could John be thinking of? Answer: 1253

Dữ liệu chính của mình được lưu trữ trên dịch vụ Dropbox. Do các file hình ảnh chiếm rất nhiều dung lượng nên thường sau khoảng 6 tháng thì mình xóa các file hình ảnh đi để lấy chỗ lưu dữ liệu mới. Ba bài toán ở trên là các bài Cóc vàng tài ba, là đề trắc nghiệm với 4 lựa chọn cho sẵn. Những bài này mình không đưa ra cảnh báo "Chú ý" ở bên dưới nên không thuộc loại đề và đáp án không trùng khớp với nhau.

Ba bài toán bạn đề nghị giải thích đều không còn file hình ảnh gốc để đối chiếu. Theo minh:

Bài: A restaurant sells 11 boxes of fish, which has 15 fish in each box, and 16 boxes of shrimp in each box. How many seafood do they sell altogether? Answer: 645

Có lẽ là do lỗi đánh máy nên bị mất đoạn: which has 30 shrimp. Đề hoàn chỉnh có thể là: "A restaurant sells 11 boxes of fish, which has 15 fish in each box, and 16 boxes of shrimp, which has 30 shrimp in each box. How many seafood do they sell altogether?"

Bài: Find four odd digits that add together to make 30. How many ways can you find? Answer: 3

Bài này tạm dịch như sau: "Với 4 số lẻ. Hỏi có bao nhiêu cách để tạo thành số 30".

Ta thấy: 30 = 9 + 9 + 9 + 3 = 9 + 9 + 7 + 5 = 9 + 7 + 7 + 7. Suy ra: Có 3 cách để tạo thành số 30 từ 4 số lẻ.

Dĩ nhiên, còn một số cách để tạo thành số 30 từ 4 số lẻ nhưng không nằm trong 4 đáp án đề xuất của chương trình nên mình không đề cập khi giải.

Bài: John fogot the number people at volleyball game. He remembers that the number had a digit 5 in the tens place. Which of following number could John be thinking of? Answer: 1253

Bài này tạm dịch như sau: "John quên mất số người có mặt trong trận bóng chuyền. Anh ấy chỉ nhớ được có một chữ số 5 ở hàng chục. Hỏi số người có mặt trong trận bóng chuyền đó là bao nhiêu?"

Bài này minh nhớ hình như cả 4 đáp án đều có chữ số 5 nhưng ở các vị trí khác nhau. Do đề bài cho: "có một chữ số 5 ở hàng chục" nên ta chọn số 1253.

Tái bút:

Mình cũng đã phát hiện ra lỗ hổng khi buộc phải xóa các file hình ảnh gốc nên thời gian gần đây mặc dù việc đưa hình lên diễn đàn mất rất nhiều thời gian nhưng mình cũng đã cố gắng để đưa hình ảnh minh họa cho hầu hết các bài khó, bài có phân số, bài có giá trị tuyệt đối,...


Dropbox của mình có dung lượng 21,9GB mà dữ liệu cũng đã chiếm hết 54,9% nên buộc lòng phải xóa file hình ảnh cũ thôi   Sad  

Do phải giải và đánh máy từ lớp 3 đến lớp 6 nên không thể tránh khỏi sai sót. Đề nghị các bạn khi phát hiện lỗi hoặc link tải bị hỏng thì kịp thời báo ngay để mình khắc phục. Nếu để lâu quá thì mình không thể nhớ nổi và cũng không còn file gốc để đối chiếu.

nhaibt


Thành viên mới
Thành viên mới
Dạ, em cảm ơn thầy thaodo.
Xem lý lịch thành viên

nhaibt


Thành viên mới
Thành viên mới
Nhờ thầy giải thích giúp bài này được không ạ.
1. A store sells three different gift items costing 20 dollars, 40 dollars and 70 dollars, and three kinds of gift boxes costing 30 dollars, 50 dollars and 80 dollars. Helen buys one gift item and a gift box. How many different values can her total bill be? 6

2. One of the following two - digit number is attached at the and of 2016 to make a six - digit number. Which number is attached if six - digit number is divisible by 3, 4 and 7
đáp án: 84. Thử vào thì đúng nhưng cách tìm thế nào cho nhanh ạ, nếu liệt kê tất cả các số 2 chữ số chia hết cho 3,4,7 thì lâu lắm?
Nhờ thầy chỉ cách, cảm ơn thây.
Xem lý lịch thành viên

thaodo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

nhaibt đã viết:Nhờ thầy giải thích giúp bài này được không ạ.
1. The number of fractions a/b such that a + b = 2015 (=The greatest fraction a/b such that a - b = 2014)

2. The number of fractions a/b such that a + b = 2014 (=The greatest fraction a/b such that a + b = 2015)

1. Nếu giả sử em thay số:
a = 2014, b = 1 thì a + b = 2015 nhưng 2014 - 1 = 2013 chứ không bằng 2014.

2. Phép tính thứ 2 cũng tương tự như vậy, em chưa được hiểu rõ, mong thầy sớm hồi đáp.
Cảm ơn thầy!

Câu 1: The number of fractions a/b such that a + b = 2015 (=The greatest fraction a/b such that a - b = 2014)

Vế trái: "The number of fractions a/b such that a + b = 2015" tạm dịch: "Số các phân số a/b thỏa mãn điều kiện: a + b = 2015"

Vì b phải khác 0 cho nên a sẽ có các giá trị từ 0 đến 2014, tương ứng với a thì b sẽ nhận các giá trị từ 2015 giảm xuống đến 1. Như vậy ta có 2015 phân số a/b thỏa mãn điều kiện đề bài.

Vế phải: "The greatest fraction a/b such that a - b = 2014" tạm dịch: "Giá trị lớn nhất của phân số a/b thỏa mãn điều kiện: a - b = 2014"

Vì b phải khác 0 cho nên phân số a/b sẽ có các giá trị lớn nhất khi b bằng 1; khi đó a sẽ bằng: 1 + 2014 = 2015. Như vậy phân số a/b có giá trị lớn nhất là 2015.

Từ đó suy ra: "The number of fractions a/b such that a + b = 2015 (=The greatest fraction a/b such that a - b = 2014)".

Cách lý giải câu 2 cũng tương tự như câu 1.

Một điều các bạn cần phải lưu ý là không phải ngẫu nhiên người ta cho 2 câu này đâu. Đó là một dạng "bẫy" để phân loại học sinh trong các vòng thi từ cấp huyện trở lên. Nếu không cẩn thận đọc kỹ đề mà chọn theo cảm tính ... 2014 = ... 2014, ... 2015 = ... 2015 thì bị "dính bẫy" dẫn đến mất điểm.

Trợ giáo


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

nhaibt đã viết:Nhờ thầy giải thích giúp bài này được không ạ.
1. A store sells three different gift items costing 20 dollars, 40 dollars and 70 dollars, and three kinds of gift boxes costing 30 dollars, 50 dollars and 80 dollars. Helen buys one gift item and a gift box. How many different values can her total bill be? 6

2. One of the following two - digit number is attached at the and of 2016 to make a six - digit number. Which number is attached if six - digit number is divisible by 3, 4 and 7
đáp án: 84. Thử vào thì đúng nhưng cách tìm thế nào cho nhanh ạ, nếu liệt kê tất cả các số 2 chữ số chia hết cho 3,4,7 thì lâu lắm?
Nhờ thầy chỉ cách, cảm ơn thây.

Vậy là bạn đã sửa câu hỏi trong lúc bạn thaodo đang trả lời nên câu hỏi hiện nay của bạn và câu trả lời của thaodo không khớp với nhau.

Những câu này bạn thaodo đã giải năm ngoái rồi. Tuy nhiên, thaodo chắc là đang rất bận cho việc làm đáp án vòng 12 Toán tiếng Việt nên chưa thể trả lời cho bạn liền đâu. Tranh thủ lúc thaodo đang bận, tôi xin gợi ý cho bạn cách giải như sau:

1- Đối với câu 1: Mời bạn xem bảng bên dưới:

Món hàng
Giá tiền ($)
Giá tiền ($)
Giá tiền ($)
Gift items
20
40
70
Gift boxes
30
50
80
Tổng số tiền phải thanh toán trên hóa đơn
20 + 30 = 50
20 + 50 = 70
20 + 80 = 100
40 + 30 = 70
40 + 50 = 90
40 + 80 = 120
70 + 30 = 100
70 + 50 = 120
70 + 80 = 150

Vì Helen mua 1 gift item và 1 gift box cho nên hóa đơn xuất ra sẽ là tổng giá tiền của hai món hàng trên. Có 3 gift item và 3 gift box nên số hóa đơn xuất ra nhiều nhất là 3 x 3 = 9 hóa đơn. Trong 9 hóa đơn đó có 3 cặp hóa đơn có giá trị bằng nhau; thí dụ như: 40 + 80 = 50 + 70 = 120. Cho nên chỉ còn 6 giá trị hóa đơn khác nhau.

2- Đối với câu 2: Bạn phải đặt điều kiện số đó chia hết cho cả 3, 4 và 7 rồi tính chứ không phải liệt kê tất cả các số như bạn nêu đâu.

nhaibt


Thành viên mới
Thành viên mới
Dạ, em cảm ơn.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog