Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN


Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Location History là tính năng cho phép bạn xem lại toàn bộ các địa điểm đã đi qua. Tuy nhiên, nếu không muốn bị Google theo dõi, bạn có thể tắt nó chỉ với vài thao tác đơn giản.

Về cơ bản, tính năng Location History khá hữu ích trong một số trường hợp như theo dõi điện thoại bị mất cắp, tìm tung tích người thân, bạn bè, xem lại các địa điểm đã đi qua theo từng mốc thời gian…

[/b]
Location History hiển thị rất chi tiết thời gian và địa điểm mà bạn đến. Ảnh: MH

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ biết hết đường đi nước bước của bạn. Do đó, nếu không muốn bị theo dõi, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng hai cách sau đây.

1. Tắt Location History bằng máy tính

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/maps, nhấp vào biểu tượng nút More ở góc trên bên phải và chọn Tài khoản của tôi.


Truy cập vào phần tài khoản của tôi. Ảnh: MH

- Bước 2: Tiếp tục nhấp vào mục Thông tin cá nhân và bảo mật.


Ảnh: MH

- Bước 3: Kéo xuống bên dưới, tìm đến phần Nơi bạn đến và vô hiệu hóa tùy chọn này. Trong hộp thoại xác nhận vừa hiện ra, bạn nhấn Tạm dừng để hoàn tất.


Vô hiệu hóa tùy chọn tại mục Nơi bạn đến. Ảnh: MH

2. Tắt Location History bằng smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Maps, chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái rồi nhấn Settings.


Ảnh: MH

- Bước 2: Tiếp tục truy cập vào phần Google location setitngs > Google Location History, vô hiệu hóa nút On ở góc trên bên phải. Trong hộp thoại vừa hiện ra, người dùng chỉ cần xác nhận lại một lần nữa để tắt hoàn toàn tính năng này.


Vô hiệu hóa tính năng Google Location History. Ảnh: MH

Nguồn: PLO
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết