Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

meomeo1510


Thành viên mới
Thành viên mới
Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40 km/giờ. Sau khi đi được 15 phút, xe máy gặp ô tô đi từ B đến A với vận tốc 50 km/giờ. Sau khi đến A, ô tô nghỉ 30 phút rồi lại tiếp tục quay về B và đuổi kịp xe máy cách B 30km. Tính quãng đường AB.
Xem lý lịch thành viên

Hồng miêu


Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết

meomeo1510 đã viết:Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40 km/giờ. Sau khi đi được 15 phút, xe máy gặp ô tô đi từ B đến A với vận tốc 50 km/giờ. Sau khi đến A, ô tô nghỉ 30 phút rồi lại tiếp tục quay về B và đuổi kịp xe máy cách B 30km. Tính quãng đường AB.

Giải

Quãng đường xe máy đi được trong thời gian 15 phút là: 40 : 60 x 15 = 10 (km).

Do đó, khi hai xe gặp nhau lần đầu thì ô tô còn cách A một khoảng là 10km.

Thời gian để ô tô đi tiếp đến A là: 10 : 50 = 1/5 giờ = 12 phút.

Đến A ô tô nghỉ 30 phút, lúc này xe máy vẫn tiếp tục đi. Suy ra thời gian xe máy đã đi tiếp sau khi gặp ô tô là: 12 + 30 = 42 (phút).

Quãng đường xe máy đã đi tiếp là: 40 : 60 x 42 = 28 (km).

Tổng quãng đường xe máy đã đi là: 10 + 28 = 38 (km).

Khi ô tô bắt đầu quay về B thì ô tô cũng cách xe máy quãng đường là 38km.

Thời gian hai xe gặp nhau lần hai là: 38 : (50 - 40)= 3,8 giờ.

Chỗ gặp nhau cách A là: 50 x 3,8 = 190km.

Quãng đường AB là: 190 + 30 = 220km.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog